top of page

COMMON DIALOGUES X​plusX Studio Workshop

Logo X+X PARIS2.png
277307275_126065520009168_8554041571348265131_n.jpg
HG.png

Dự án Những đối thoại thường nhật / Common Dialogues thuộc khuôn khổ Season 2022 của Theatre21 

Đạo diễn / Thiết kế không gian / Thiết kế ánh sáng Hà Nguyên Long

Diễn viên  Hồng Ma - Trần Quang Huy - Bùi Kiên Trung - Yết Yết - Phạm Minh Ánh - Nguyễn Thu Hậu - Nguyễn Thái Hà

Soạn nhạc và Thiết kế âm thanh Nhung Nguyễn (Sound Awakener) 

Kĩ thuật ánh sáng Bùi Mạnh Cường

Trợ lí sản xuất Phạm Minh Thư - Trần Quang Huy

Trang điểm và hoá trang Út Mina

Videography Phan Đinh Linh Chi

Quay phim Nguyễn Quang Kiếm - Bùi Kiên Trung - Bùi Mạnh Cường - Hồng Ma

Photography Lê Hương Quỳnh

Truyền thông Minh Tâm

" Khi thế giới ngày càng bị kéo dãn, trải dài trong sự kết nối, chúng ta có xu hướng bị kéo càng xa khỏi chốn thân thuộc của mình. " 

 

Common Dialogues là phần thứ hai của chuỗi 3 trình hiện sân khấu phản ánh suy nghĩ của Hà Nguyên Long về Khoảng cách, bao gồm : Signifiant Dream (Giấc mơ tạo nghĩa) - Common Dialogues (Những đối thoại thường nhật) - Conversations or Reunion (Những cuộc trò chuyện hay là Một hội ngộ). 


Khoảng cách trong Common Dialogues là tình trạng bị kéo giãn vô chừng trong những dạng không gian riêng tư giữa các nhóm hai nhân vật trong một bối cảnh có vẻ thường nhật - buổi tiệc sinh nhật tại một căn hộ vừa bị mất trộm của một người phụ nữ làm công việc văn phòng trong một đô thị văn minh.

Một buổi sinh nhật. 18h - Một người làm văn phòng khi về đến nhà để chuẩn bị cho buổi sinh nhật của mình trước khi khách đến đã phát hiện ra căn hộ của mình đã bị trộm viếng thăm. Cô cảm thấy không còn thời gian để báo cảnh sát hay an ninh khu tập thể và đã lựa chọn tiếp tục để buổi sinh nhật diễn ra bình thường mà không biết mình thực sự đã mất gì. Cô dọn dẹp đống bề bộn trước khi chồng mình về. Người ta thấy hai người họ giao tiếp, nấu nướng, vui vẻ cùng bạn bè và trải qua buổi tối quan trọng của cô trong những đối thoại có vẻ thường nhật. 

Trong suốt buổi tối ấy, nhiều dạng đối thoại của nhân vật chính sẽ diễn ra với nhiều nhân vật khác nhau như người chồng, người giao hàng, những người bạn đến dự tiệc và một nhân vật online. 

Không gian và diễn biến của câu chuyện được dẫn dắt với nhiều nhạc tính.

Những cuộc đối thoại nhẹ nhàng và hài hước đôi khi khiến nhân vật trở nên lạc lõng. Nhưng cái may là sự cô đơn chỉ đến và kết thúc trong đêm, không có gì gợi mở về sự tiếp tục của nó, hay về một sự tiếp tục cụ thể nào khác khi ánh sáng đến. 

Cảm giác về một điều gì bí mật trong những đối thoại luôn được khơi gợi rồi bị làm cho biến mất.   

bottom of page