top of page

LEAVING LOVE Myan & XplusX Studio

Logo X+X PARIS2.png
MYAN_Logo-02.png
Montauk.Logo (1).ai.png
logo TPD nen den.png
HZD logo.png
HG.png
Noirfoto.logo only.ai.png

Vở kịch đồng sáng tạo TÌNH YÊU RỜI BỎ | Devised Theater LEAVING LOVE

Đạo diễn / Thiết kế không gian / Thiết kế ánh sáng Hà Nguyên Long

Diễn viên & đồng phát triển nội dung  Trần Quang Huy - Nguyễn Thu Hậu - Nguyễn Anh Thư -Yết Yết

Khách mời Đỗ Hải Yến, Trương Hồng Kiên - Heart ZoukDance 

Soạn nhạc  Fabrice Poirier

Quay & Dựng phim Phạm Đình Thiện

Ánh sáng Nam Lighting

Graphic Designer Duong Doan Anh Minh

Trợ lí sản xuất và Truyền thông Đặng Hồng Anh, Chido, Nguyễn Thu Uyên, Nguyễn Như Hà Anh

Biên tập tiếng Anh John Napier

Sản xuất MYAN Poetry & Art, XPlusX Studio

Dự án được hỗ trợ bởi Montauk by LP Club, Trung tâm Hỗ trợ phát triển tài năng Điện ảnh TPD, Hanoi Grapevine, Tung Tăng Studio, Noirfoto Darkroom-Studio-Gallery, Heart ZoukDance

“Tháng Bảy. Nàng nghĩ tình yêu đã rời bỏ nàng… Những cái hôn say đắm bên bờ biển. Những cái nắm tay và ánh nhìn ướt rượt, lóng lánh. Những cơn sốt đến rất nhanh, khiến nàng bứt rứt, rồi cũng hạ nhiệt. Như cơn mưa rào ngập úng phố phường tối qua. Đã dập tắt hết ngọn lửa lòng. Hay những cơn say nắng…”

 

Dường như tình yêu cứ đến rồi đi, cứ đến rồi đi. Nhưng tại sao chúng ta cứ mãi khắc khoải bởi những cảm giác yêu đương, ký ức yêu đương? Ta rời bỏ tình yêu, hay tình yêu đã rời bỏ ta, hay tất cả đều chỉ là những ý niệm mong manh hư ảo? Còn tình yêu thì vẫn luôn ở đó, không điểm đầu, không kết thúc, và tình yêu là tình yêu với bản thân mình, hay tình yêu với người khác?

 

Hai người nam, hai người nữ, trong một vở kịch, đối thoại, độc thoại, mơ tưởng, hồi tưởng, vọng tưởng về tình yêu. Họ là ai, là những người yêu nhau, đã từng yêu nhau, không yêu nhau? Hay họ là kiếp trước, kiếp sau của nhau, là ký ức lúc hoà quyện lúc tách rời trong những giấc mơ, những cuộc trò chuyện? 

 

Căn phòng quán cafe công cộng là bối cảnh cho những cuộc gặp của các nhân vật. Những cặp tình nhân già và trẻ vô ý tìm cho họ lí do để gặp nhau tại đây. Những câu chuyện - những bức tường vô hình-  có thể không phải chỉ kết nối họ, mà còn để chia cắt hòng hàn gắn về sau? 

bottom of page